TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Truy lùng 10 món ăn vừa đắt vừa hiếm trên thế giới (P2)

Truy lùng 10 món ăn vừa đắt vừa hiếm trên thế giới (P2)

Những món ăn đắt đỏ được nhắc đến ở P1 đã phần nào khiến chúng ta choáng váng với giá trị và độ quý hiếm của chúng. Bởi vậy P2 chắc chắn sẽ tiếp tục làm bạn sửng sốt với các món ăn siêu đắt và ít ỏi sẽ chính thức lộ diện ngay bây giờ.

Thịt bò Kobe

Một trong những món ăn đắt đỏ bậc nhất hành tinh chính là thịt bò Kobe của Nhật bản. Để cho ra đời chất lượng thịt hảo hạng, bò được nuôi và lấy thịt ở vùng Hyogo phải được theo dõi cẩn thận từ lúc sinh ra cho đến lúc thịt. Chúng được ví như loài bò đại gia khi được ăn loại cỏ ngon nhất, uống sữa, bia, nghe nhạc, tắm mát, massagemỗi ngày giúp thịt mềm và có hương vị đặc biệt.

Thịt bò Kobe cực kì đắt đỏ

Thịt bò Kobe cực kì đắt đỏ

Chính chế độ chăm sóc đặc biệt đó đã giúp giá trị của thịt bò Kobe ở tầm đẳng cấp khoảng 770USD/1kg. Vì vậy rất ít người có thể thưởng thức loại thịt này. Nếu bạn có ý định book vé máy bay khứ hồi đi Nhật bản hãy đến vùng Hyogo để được tận mắt chứng kiến quy trình nuôi giống bò đại gia này nhé.

Trứng cá muối Almas

Một trong những chuẩn mực của ẩm thực giới thượng lưu chính là gan ngỗng và trứng cá muối. Trong đó loại trứng cá muối Almas chính là loại quý hiếm nhất trên thế giới xuất xứ từ Iran. Chúng cực kì khan hiếm, mỗi kg trứng sẽ được đặt trong 1 hộp làm bằng vàng 24 karat với giá bán là 25.000 USD, và duy nhất trên thế giới chỉ có 1 cửa hàng bán loại thực phẩm siêu hiếm này là Caviar House & Prunier ở Picadilly, London

Yến sào

Từ lâu Yến sào đã là 1 món ăn vô cùng quý hiếm chỉ có vua chúa và giới quý tộc mới được thưởng thức.  Nó được ví như trứng cá muối của Phương Đông. Yến được lấy từ tổ Yến cheo leo trên vách đá,  tổ được làm bằng nước dãi của Chim Yến lên rất bổ dưỡng. Do quá trình tìm kiếm khó khó khăn nên giá thành của chúng cũng cực kì đắt đỏ khoảng 3-4.000USD/kg.

Nấm truffle trắng

Cũng giống như nấm Matsutake, nấm Truffle trắng có bề ngoài chắng mấy bắt mắt nhưng luôn có tên trong danh sách những thực phẩm đắt đỏ nhất hành tình. Chúng luôn ẩn mình dưới thảm lá thu dày, chỉ bằng cách dùng chó nghiệp vụ hay heo nòi đánh hới mới có thể tìm ra.

Dùng chó nghiệp vụ để săn nấm Truffle

Dùng chó nghiệp vụ để săn nấm Truffle

Thời điểm nấm truffle trắng đắt nhất là vào mùa đông, khi chỉ 0,5kg đã có giá từ 6.000 đến 10.000 USD khiến bất cứ ai cũng phải choáng váng.

Vàng

Cái tên cuối cùng mà Phòng vé Japan Airlines muốn nhắc đến chính là Vàng, dù đúng là 1 kim loại quý hiếm, nhưng chúng cũng có thể được dùng để chế biến món ăn. Mặc dù chúng không có hương vị gì đặc biệt nhưng nó thể hiện sự quyền lực và giàu sang của những người thưởng thức nó. Chính vì thế các món ăn từ vàng thường cực kì đắt đỏ.

Qủa thực những món ăn ở trên quá đắt đỏ, nhưng nó cũng phản ánh 1 phần sự tinh tế và  đẳng cấp của các món ăn làm từ nguyên liệu đó, góp phần làm nên sự khác biệt trong thế giới ẩm thực rộng lớn.


Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến