TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Truy lùng 10 món ăn vừa đắt vừa hiếm trên thế giới (P1)

Truy lùng 10 món ăn vừa đắt vừa hiếm trên thế giới (P1)

Một món ăn ngon chắc chắn cần nguyên liệu tốt nhưng 1 món ăn đẳng cấp nhất định cũng phải được làm từ những nguyên liệu đẳng cấp. Chính vì thế các đầu bếp trên thế giới luôn kiếm tìm những loại thức ăn tốt nhất để đem lại hương vị mới lạ, tuyệt hảo cho các món ăn của mình.

Tuy nhiên đi cùng với chất lượng tốt, những loại thực phẩm này cũng rất hiếm có và có giá thành rất cao. Và sau đây là 10 cái tên phản ánh rõ điều đó nhất.

Hoa nghệ tây (Saffron)

Đây là 1 loại gia vị cực kì đặc biệt của người Ấn được ca ngợi là loại gia vị tốt nhất trên thế giới được làm từ hoa nghệ tây. Để tạo ra được 0,5kg saffron, cần thu hoạch tới 50-75.000 bông hoa nghệ tây. Bởi vậy nó cực hiếm và có giá thành siêu đắt đỏ, Với mỗi 0,5kg saffron có mức giá khoảng 500-5000 USD tùy thuộc vào chất lượng. Do đó các món ăn được chế biến từ loại gia vị này cũng sẽ tương xứng với số tiền khổng lồ.

Hoa nghệ tây (Saffron) siêu hiếm và đắt đỏ

Hoa nghệ tây (Saffron) siêu hiếm và đắt đỏ 

Dưa hấu Densuke

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ phải trả tới 6000 USD cho 1 quả dưa hấu chưa? Tuy nhiên nếu muốn thưởng thức loại dưa hấu ngon nhất thế giới này bạn sẽ phải chi trả như vậy đấy. Đó là loại dưa hấu Densuke tại Nhật Bản, có vỏ màu xanh đen, được trồng ở đảo Hokkaido. Mỗi năm chỉ có 65 quả dưa được thu hoạch vì vậy nó rất hiếm và cũng rất ít người có cơ hội được thưởng thức dù có tiền.

Dưa vàng Yubari

Nhật bản chính là quốc gia sản xuất được nhiều loại trái cây quý hiếm, ngoài dưa hấu Densuke thì dưa vàng Yubari cũng đắt đỏ chẳng kém. Chúng cũng được trồng trên đảo Hokkaido, có hương vị cực kì ngon. Mỗi quả dưa có giá 150 USD, không quá đắt như dưa hấu Densuke nhưng cũng thuộc vào hàng trái cây siêu hiếm và có giá thành khá cao.

Có lẽ những vùng đất được tạo thành bởi tro núi lửa trên đảo Hokkaido đã góp phần trồng ra được những loại quả đặc biệt như thế này. Vì vậy nếu có ý định tìm hiểu về các loại trái cây quý hiếm của vùng đất này hãy đặt vé máy bay Sài gòn đi Nhật Bản đến Hokkaido 1 lần để khám phá và chiêm ngưỡng tận mắt nhé.

Nấm Matsutake

Matsutake dù được trồng ở nhiều nơi trên thế giới như Trung Quốc, Canada, Phần Lan hay Mỹ nhưng chỉ ở Nhật bản chúng mới có chất lượng tốt nhất. Nó cũng được đánh giá là loại gia vị ngon nhất thế giới, khiến món ăn có hương vị đặc biệt. Masutake có giá thành cao là do quá trình sản xuất và chế biến cực kì công phu. Giá thành nhập khẩu nguyên chất khoảng 90USD một kg, tuy nhiên sau khi được chế biến nó được bán ra với mức giá lên tới 2.000USD một kg

Nấm Matsutake có giá 2.000 USD 1 kg

Nấm Matsutake có giá 2.000 USD 1 kg

Socola Chocopologie

Trên thế giới có rất nhiều loại socola nhưng Chocopologie là loại socola đặc biệt hơn cả vì được làm hoàn toàn bằng thủ công. Đây là sản phẩm của hãng Knipschildt và được bán ra rất hạn chế. Nó được làm từ socola đen và nấm cục đen, một loại nấm rất hiếm trên thế giới. Mỗi viên socola chứa phần nhân nấm cục và phủ bên ngoài bằng socola. Vì thế không dễ gì để mua được 1 hộp Chocopologie dù bạn có rất nhiều tiền.

Quả là những món ăn siêu đắt đỏ khiến con người e dè, nhưng đi cùng với đó là chất lượng được đảm bảo. Hãy chờ đón phần 2 bài viết của Phòng vé Japan Airlines để biết được những cái tên vừa đắt vừa hiếm tiếp theo là gì.


Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến