TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Thưởng lãm những khu vườn đẹp nhất đất nước mặt trời mọc

Thưởng lãm những khu vườn đẹp nhất đất nước mặt trời mọc

Sở hữu phong cảnh đẹp như tranh vẽ, tựa như thế giới thần tiên, những khu vườn này của Nhật bản xứng danh điểm du lịch dành cho những vị khách yêu thiên nhiên, cây cỏ. Hãy cùng Văn phòng Japan Airlines khám phá ngay những khu vườn cổ tích ấy ngay bây giờ.

Kenroku-en – [Ishikawa]

Kenroku-en là 1 trong những khu vườn nổi tiếng nhất Nhật bản, ở Kanazawa. Nó được xây dựng vào thời kì phong kiến Edo được bảo tồn qua nhiều thế hệ. Khu vườn nổi bật với suối nước cổ nhất Nhật bản được lấy từ nguồn nước tự nhiên. Quảng cảnh mát mẻ, nên thơ khiến du khách cảm nhận được sự thư thái mỗi khi đến tham quan Kenroku-en.

 Kenroku-en cổ xưa

 Kenroku-en cổ xưa

Daichi-ji – [Shiga]

Khác biệt với Kenroku-en, Daichi-ji là 1 khu vườn mang phong cách Zen ở Shiga được lấy cảm hứng từ khu vườn trong cung điện Versailles của Pháp. Khu vườn trông giống như 1 kho báu khổng lồ với những cây bụi khô được cắt tỉa giống với những con tàu chờ kho báu vượt đại dương.  Những tác phẩm này do nghệ nhân làm vườn Kobori Enshu sáng tác. Chính vì thế nó trở thành 1 trong những khu vườn nổi tiếng nhất Nhật bản

Tenryu-ji Temple – [Kyoto]

Được thiết kế bởi bậc thầy Muso Soseki, Tenryu-ji là 1 khu vườn của ngôi đền cùng tên, minh chứng điển hình cho những khu vườn kiểu Nhật.

Khu vườn gồm 1 hồ nước, vườn cây là nơi mọi người có thể thưởng ngoạn phong cảnh bằng thuyền đi bộ để chiêm ngưỡng cảnh đẹp như tranh vẽ của ngọn núi Arashiyama. 

Ryoan-ji Temple – [Kyoto]

Cũng mang phong cách Zen,  Ryoan-ji  gồm những hòn non bộ và cát trắng được xây dựng trên 1 nền đất cao. Nhìn từ xa du khách có thể cảm nhận được sự thư thái và xanh mướt của khu vườn. Đặt mua vé máy bay Hà nội đi Nhật bản hôm nay để tận mắt chiêm ngưỡng khu vườn cổ tích này ở cố đô Kyoto nếu muốn.

Saiho-ji Temple – [Kyoto]

Saiho-ji được mệnh danh là ngôi đền rêu khi sở hữu đến hơn 20 loại rêu khác nhau. Toàn bộ khu vườn được rê bao phủ kín từ cuối thời Edo cho đến tận ngày nay. Chính sự khác biệt đó đã khiến ngôi đền và khu vườn trở nên nổi bật, hấp dẫn được du khách tham quan.

Entsu-ji – [Kyoto]

Khu vườn trong ngôi đền Entsu-ji ở Kyoto là khu vườn điển hình mang phong cách Nhật Bản ấn tượng với những phong cảnh mượn. Những hàng cây được sắp xếp và cắt tỉa lấy cảm hứng từ phong cảnh của ngọn núi Hiei. 

Okayama Korakuen – [Okayama]

Trong số 6 khu vườn kể trên thì có lẽ Okayama Korakuen sở hữu vẻ đẹp thần tiên hơn cả. Khuôn viên khu vườn là những hồ nước, ngọn đồi, khu nghỉ dưỡng, 1 lâu đài, những rặng núi tạo nên 1 sự kết hợp hoàn hảo y chang bức tranh thiên nhiên tuyệt vời. Ngày nay Okayama Korakuen là 1 trong những khu vực nghỉ dưỡng và thư giãn tuyệt vời ở vùng Okayama

Okayama Korakuen rộng lớn và xanh ngắt

Okayama Korakuen rộng lớn và xanh ngắt 

Qua đó có thể thấy dù những tòa nhà hiện đại, những khu vui chơi giải trí sôi động thì Nhật bản vẫn giữ lại được nguyên vẹn nhiều nét đẹp cổ xưa tự nhiên. Điển hình như các khu vườn cổ tích ở trên. Điều này không chỉ giúp đất nước mặt trời mọc thu hút được du khách mà còn chứng minh được sự gìn giữ văn hóa và vẻ đẹp truyền thống rất tốt của người dân xứ Phù tang.


Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến