TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Thời điểm du lịch Nhật Bản lý tưởng

Thời điểm du lịch Nhật Bản lý tưởng

Các bạn đang có ý định mua vé máy bay đi Nhật Bản du lịch những chứ biết nên đi vào thời điểm nào trong năm. Vậy hãy để chúng tôi giới thiệu cho các bạn một kinh nghiệm để lựa chọn thời điểm du lịch Nhật Bản lý tưởng nhất.

Khí hậu Nhật Bản thuộc vùng khí hậu ôn đới, với 4 mùa Xuân - Hạ - Thu – Đông. Trong đó, mùa xuân và mùa thu là thời điểm du lịch Nhật Bản thích hợp nhất. Du khách nên đến vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 để ngắm hoa Anh Đào, nếu bạn muốn ngắm nhìn những con phố đỏ rực lá vàng thì hãy đến Nhật Bản vào khoảng tháng 10 đến tháng 11. Sau đây là những mùa đặc trưng của đất nước Nhật Bản:

Mùa xuân (Tháng 3-4)  – mùa hoa anh đào

mùa xuân nhật bản

Khi đi du lịch Nhật Bản vào mùa xuân du khách sẽ được ngắm nhìn những bông hoa anh đào nở rộ tuyệt đẹp. Thời điểm này các gia đình thường đến các công viên để ngắm hoa, ăn uống và tụ tập bạn bè. Đến Nhật Bản vào mùa xuân du khách có thể bắt gặp những cành hoa anh đào ở nhiều địa điểm từ ven sông, các con kênh hay trong các công viên,… Ngắm hoa anh đào đẹp nhất là cuối tháng 3 và giữa tháng 4, thời điểm này hoa nở đẹp và nhiều. Chính vì vậy, mùa xuân là lựa chọn thích hợp cho chuyến du lịch của gia đình bạn.

Mùa hè (Tháng 5-9) – mùa của lễ hội và pháo hoa

Nhiệt độ mùa hè tại Nhật Bản thường khá nóng nên nơi đây thường diễn ra các hoạt động vui chơi trên biển hay các khu vui chơi giải trí trong nhà. Đặc biệt, các hệ thống máy lạnh có mặt tại nhiều địa điểm nên bạn sẽ không phải chịu cảnh nóng bức, khó chịu.

mùa hè nhật bản

Bên cạnh các hoạt động vui chơi thú vị, mùa mùa hè còn có nhiều lễ hội nổi tiếng được diễn ra và các màn bắn pháo hoa tuyệt vời. Đặc biệt, trong các lễ hội người dân tụ tập nhảy múa, làm đồ truyền thống, bắn pháo hoa,… và các hoạt động vui chơi hấp dẫn. Những màn bắn pháo hoa vào mùa hè là sự kiện được người dân Nhật Bản rất yêu thích. Lễ hội bắn pháo hoa thường thu hút rất nhiều du khách tham gia và chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời.

Mùa thu (Từ tháng 10-11) – lá đỏ Momiji

Khi đặt vé máy bay đi Nhật vào mùa thu là lựa chọn lý tưởng nhất. Vào thời gian này thời tiết mát mẻ, với những ánh nắng vàng và bầu trời trong xanh. Đặc biệt, du khách còn được ngắm nhìn khung cảnh độc đáo với những hàng cây lá đỏ tạo nên một khung cảnh thơ mộng. Mùa lá đỏ momiji thường vào khoảng tháng 10 đến đầu tháng 11.

mùa thu nhật bản

Để ngắm nhìn những hàng cây lá đó tuyệt đẹp du khách nên đến các địa điểm như: Hokkaido, Touhoku, Kantou, Kansai, miền nam Nhật,… và nhiều địa điểm tuyệt vời khác. Đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị và độc đáo dành cho gia đình bạn.

Mùa đông (Tháng 1-2) – ngắm tuyết trên Yukiguni

Nếu bạn là người thích sự khám phá và muốn được ngắm tuyết rơi hay tham gia bộ môn trượt tuyết thì có thể đến Nhật vào mùa đông. Thời điểm từ tháng 1 đến tháng 2 thường có tuyết rơi, bao phủ nhiều con đường và địa điểm du lịch. Đặc biệt, vùng Hokkaidou tuyết phủ dày, còn thành phố Nagano là địa điểm trượt tuyết thú vị.

mùa đông nhật bản

Nếu đến Nhật để ngắm tuyết rơi các bạn nên ghé thăm các địa điểm như: Đảo Hokkaido, Touhoku, Yamagata, Fukushima, tỉnh Niigata, Nagano,… và nhiều thành phố khác. Còn nếu không, các bạn có thể mua vé máy bay đi Tokyo nơi đây có ít tuyết rơi hơn, phù hợp cho các bạn đi thăm quan.


Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến