TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Sân bay quốc tế Tokyo Japan Airlines

Sân bay quốc tế Tokyo Japan Airlines

Sân bay quốc tế Tokyo là một trong những sân bay lớn và nhộn nhịp nhất thế giới. Với vị trí thuận lợi là nằm sát ngay trung tâm thành phố Tokyo, nên nó nắm giữ vị trí quan trọng không chỉ về giao thông mà còn cả về kinh tế.

Quá trình hoạt động của sân bay quốc tế Tokyo

Sân bay quốc tế Tokyo hay còn có tên gọi khác là sân bay quốc tế Haneda, nằm cách trung tâm Tokyo chưa đầy 30 phút và gần thành phố hơn sân bay Narita.

Đây là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất châu Á và thế giới. Năm 2004 sân bay này đã phục vụ 66.671.435 khách.

Sân bay Narita đảm trách hầu như gần hết các chuyến bay quốc tế đến khu vực, trong khi sân bay Tokyo chỉ phục vụ các chuyến bay nội địa, chỉ có một số chuyến bay quốc tế đến Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong, Viet Nam.

Sân bay Haneda đã phục vụ 64.211.074 lượt khách trong năm 2010. Tính theo lượng khách thì là sân bay bận rộn thứ nhì châu Á (sau sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh) và đứng thứ 5 thế giới sau sân bay Hartsfield-Jackson Atlanta, sân bay Chicago O'Hare, sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh và London Heathrow.

Nếu tính theo lượng hành khách thì sân bay Tokyo và sân bay Narita cộng lại thì Tokyo có hệ thống sân bay thành phố bận rộn thứ 3 thế giới. Sau hệ thống sân bay tại London và sân bay tại thành phố New York

Các hãng hàng không hoạt động và khai thác sân bay Tokyo

Hiện tại sân bay quốc tế Tokyo đang có rất nhiều các hãng hàng không khai thác như: Japan Airlines, Korean Air, Lufthansa, Philippine Airlines, Qatar Airways, Shanghai Airlines, Vietnam Airlines…

Vị trí các quầy làm thủ tục của sân bay Tokyo

Khi bạn đặt vé máy bay đi Nhật Bản nên tìm hiểu trước các vị trí làm thủ tục để tránh bỡ ngỡ và có thể làm thủ tục nhanh chóng đơn giản.

Vị trí các quầy làm thủ tục lên máy bay có thể thay đổi, vì vậy hành khách vui lòng kiểm tra tại sân bay vào ngày khởi hành.

Nhà ga đi

Tại đây bạn làm các thủ tục check – in cung cấp xuất trình hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh.

Sân bay quốc tế Tokyo Japan Airlines

Chú thích:

1: Check-in (làm thủ tục)

2: Security Check (Kiểm tra an ninh) 

3: Immigration (Nhập cảnh)

Nhà ga đến

Nhà ga đến

Chú thích:

1: Quarantine (Kiểm dịch)

Tất cả khách hàng đến từ Đông Nam Á phải trả lời bảng câu hỏi về sức khỏe.

2: Immigration (Nhập cảnh)

Khách hàng cần phải xuất trình hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh của mình.

Công dân Nhật Bản không yêu cầu xuất trình tờ khai nhập cảnh.

3: Baggage Claim (Nhận hành lý)

4: Customs (Hải quan)

Khách hàng có hàng hóa cần khai báo phải nộp Tờ khai hải quan tại đây.

Phương tiện di chuyển ở sân bay Haneda và trung tâm Tokyo

Di chuyển bằng Tokyo Monarail: Bạn chọn đường từ JR Yamanote hoặc JR Keihin – Tohoku từ ga Tokyo đến ga Shinagawa khoảng 10 phút và 170 yen. Sau đó chuyển sang đường Keikyu sân bay đến Haneda 20 phút và 410 yen.

Di chuyển bằng taxi: Để đi xe taxi vào trung tâm Tokyo mất khoảng 4.000 – 10.000 yen tùy thuộc vào điểm đến và thời gian trong ngày.

Di chuyển bằng xe bus: Từ 30 -60 phút sẽ có một chuyến xe bus đến sân bay Haneda, thời gian đi lại khoảng 25-45 phút tùy vào tình trạng giao thông, giá khoảng 900 yen.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về sân bay quốc tế Tokyo mà Đại lý Japan Airlines chia sẻ với bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức hữu ích trong chuyến đi sắp tới của mình.

 


Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến