TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Sân bay quốc tế Osaka

Sân bay quốc tế Osaka

Sân bay quốc tế Osaka là sân bay nội địa đầu tiên của vùng Kansai, Nhật Bản. Sân bay này đươc xếp hạng là sân bay hạng nhất, đồng thời giữ vị trí vai trò quan trọng trong việc phát triển giao thông kinh tế cho Nhật Bản.

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay quốc tế Osaka

Sân bay Osaka còn có tên gọi khác là sân bay Itami, do phần lớn diện tích của sân bay tọa lạc ở Itami. Tuy nhiên tòa nhà ga hàng không lại tọa lạc ở Toyonaka, Osaka và đường vào sân bay thứ nhất từ phía Itami là thông qua một đường hầm chạy dài ở phía dưới đường băng và sân đỗ.

Sân bay Itami được mở ra như là sân bay thứ 2 Osaka vò năm 1939. Lúc đầu sân bay được sử dụng bởi quân đội đế quốc Nhật Bản trong những năm đầu. Quân Mỹ đã chiếm lược sân bay Osaka vào cuối năm 1945 sau đó đổi tên thành căn cứ không quan Itami.

Năm 1954, Marilyn Monroe và Joe DiMaggio dừng lại tại Itami trong thời kỳ trăng mật của mình và đến năm 1956 căn cứ không quân này được dùng để quay phim Sayonara.

sân bay Osaka

Sau khi Nhật Bản giành lại quyền kiểm soát năm 1958 sân bay Itami được đổi tên thành Osaka và chính thức trở thành một sân bay quốc tế năm 1959. Do sân bay này nằm giữa khu dân cư do vậy việc mở rộng bị hạn chế. Không chỉ vậy việc ô nhiễm môi trường và tiếng ồn cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sân bay.

Năm 1981, trong một phiên tòa được công khai, Tòa án tối cao Nhật Bản đã phán quyết chính phủ phải trả tiền đền bì cho các khu dân cư xung quanh và hạn chế thì giờ hoạt động của sân bay.

Để giải quyết vấn đề trên, Nhật Bản đã cho xây dựng sân bay quốc tế Kansai trên một hòn đảo nhân tạo ở vịnh Osaka. Đã từng có kế hoạch đóng cửa sân bay Itami khi sân bay quốc tế Kansai hoàn tất nhưng các cộng đồng gần đó phản đối vì lý do kinh tế, do đó sân bay Itami vẫn duy trì hoạt động tuy nhiên là sân bay quốc nội.

Các hãng hàng không hoạt động tại sân bay

Hiện nay tại sân bay quốc tế Osaka đang có một số hãng đang khai thác hoạt động như: All Nippon Airways, Fairinc, Japan Airlines, Japan Air Commuter…

Có thể thấy sân bay này là điểm trung chuyển của nhiều hãng hàng không lớn. Mỗi năm đón lượng khách đến và đi tương đối lớn.

Các dịch vụ tiện ích tại sân bay Osaka

Phương tiện di chuyển tại sân bay

Để di chuyển đến và đi tại sân bay Osaka bạn có thể sử dụng một số phương tiện như:

Rail

 Đây là tuyến xe điện trên cao (monorail) là Osaka Monorail đi đến sân bay này và dừng tại ngoại ô phía Nam của Osaka.

sân bay Osaka

Xe bus

Một số xe bus chạy theo lịch trình đi và đến sân bay. Các thời gian dưới đây chỉ là tham khảo do nhiều khi kẹt xe có thể lâu hơn.

Nhà ga Shin-Osaka: 25 phút, ¥490

Nhà ga Osaka: 30 phút, ¥620

Nhà ga Namba: 30 phút, ¥620

Nhà ga Tennoji: 30 phút, ¥620

Nhà ga Sannomiya: 40 phút, ¥1.020

Nhà ga Kyoto: 55 phút, ¥1.280

Nhà ga Nara: 65 phút, ¥1.440

Sân bay quốc tế Kansai: 80 phút, ¥1.700

Taxi

Đây cũng là một phương tiện bạn có thể di chuyển khi muốn đến hoặc rời khỏi sân bay Osaka. Taxi hoạt động liên tục, do vậy khi bạn săn vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ không cần lo lắng khi tìm phương tiện di chuyển.

Dịch vụ tiền tệ

Khi đến  sân bay bạn sẽ được cung cấp dịch vụ đổi tiền mặt nhanh chóng hoặc bạn cũng có thể rút ngay tại hệ thống cây ATM có sẵn ở sân bay.

Dịch vụ ăn uống

Nếu bạn vừa hạ cánh xuống sân bay hoặc đang chờ máy bay cất cánh thì có thể vào một số nhà hàng ăn uống quanh khu vực sân bay để thưởng thức những món ăn ngon tại đây.

Dịch vụ mua sắm

Tại sân bay và các khu vực gần sân bay có rất nhiều các gian hàng bày bán nhiều loại mặt hàng khác nhau. Tại đây bạn có thể tìm thấy bất cứ sản phẩm nào từ quần áo, mỹ phẩm, giày dép, những món quà dành tặng cho bạn bè người thân.

Trên đây là một số thông tin cũng như các dịch vụ của sân bay Osaka mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị khi đặt chân đến sân bay này.


Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến