TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Sân bay quốc tế Narita Japan Airlines

Sân bay quốc tế Narita Japan Airlines

Sân bay quốc tế Narita hay còn được gọi là sâ bay quốc tế mới Tokyo nằm ở Narita, Chiba, phía đông của vùng đại Tokyo Nhật Bản. Sân bay này phục vụ phần lớn các chuyến bay vận chuyển hành khách đến và đi Nhật Bản đồng thời là điểm kết nối hàng không chính giữa châu Á và châu Mỹ.

Lịch sử hình thành sân bay Narita

Name 1962, chính phủ Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu một phương án mới thay thế cho sân bay Haneda đang quá tải và đề xuất xây dựng sân bay quốc tế mới Tokyo để thay thế và tiếp nận các chuyến bay quốc tế.

Tokyo sau chiến tranh đã phát triển nhanh chóng khiến cho vùng đất Quan Đông thiếu bề mặt đất để xây dựng, vì vậy nơi được lựa chọn là tỉnh Chiba. Đầu tiên các nhà khảo sát đề xuất đặt sân bay ở làng Tomisato, tuy nhiên địa điểm đã được dời 5 km về phía Đông – Bắc của các làng Shibayama và Sanrizuka, nơi Hoàng Gia có một trang trại, kế hoạch đã được triển khai và công bố vào năm 1966.

Lịch sử hình thành sân bay Narita

Vào thời gian này phong trào chủ nghĩa xã hội vẫn có sức mạnh đáng kể ở Nhật Bản, thể hiện qua các cuộc bạo loạn của sinh viên năm 1960. Ngoài ra những người dân sinh sống ở đây đã lâu phản đối việc xây dựng sân bay Narita.

Mở rộng sân bay quốc tế Narita

Theo quy hoạch ban đầu, sân bay quốc tế mới Tokyo có 3 đường băng, hai đường băng ở Tây Bắc/ Đông Nam song song dài 4000m và một đường băng giao cắt Đông Bắc/Tây Nam dài 3200m.

Năm 1978 sân bay được khánh thành thì 1 trong 2 đương băng song song đã được hoàn thành, hai đường băng kia bị trì hoãn do thiếu vốn. Ngày 26/11/1986 cơ quan quản lý sân bay này đã thực hiện giai đoạn 2, một đường băng nằm về phía Bắc của đường băng ban đầu.

Để tránh gặp phải các vấn đề như giai đoạn 1, Bộ giao thông vận tải đã hứa việc mở rộng sẽ không liên quan tới việc tước đoạt đất đai. Những người dân tại đây đã được đền bù do ô nhiễm tiếng ồn và âm thanh từ công trường.

Ngày 18/04/2002 đường băng đã được đưa vào hoạt động, tuy nhiên đường băng này chỉ dài 2180m, quá ngắn để cho tàu bay Boeing 747 có thể cất cánh. Giai đoạn 2 cũng bao gồm việc xây dựng với một nhà ga hành khách do công ty Takenaka xây dựng xong vào ngày 6/12/1992.

Các vấn đề hiện nay của sân bay Narita

Ngày 01/04/2004 sân bay quốc tế mới Tokyo đã được tư nhân hóa và chính thức đổi tên thành sân bay quốc tế Narita. Sau khi được tư nhân hóa, sân bay này đã đạt mức vận tải kỷ lục và nhiều dự án xây dựng được tiếp tục.

Hiện tại đây là sân bay tấp nập thứ 2 của Nhật Bản, sân bay vận chuyển hàng hóa tấp nập thứ 3 trên thế giới. Đây là trung tâm hoạt động chính của Japan Airlines và All Nipon Airways.

Năm 2007, sân bay này đã phục vụ 35.530.035 khách, đứng thứ 24 trong bảng xếp hạng các sân bay bận rộn nhất thế giới.

sân bay Narita

Tuy nhiên sân bay này cũng gặp phải một số vấn đề khó khăn như khoảng cách xa trung tâm Tokyo. Các vấn đề tranh cãi về vị trí cất hạ cánh đã ảnh hưởng xấu tới sân bay này. Do nhiều hãng hàng không muốn sử dụng nó còn Cục hàng không Nhật Bản lại muốn hạn chế số chuyến bay của mỗi hãng hàng không hoạt động tại đây khiến cho sân bay này đắt đỏ đối với hãng hàng không và hành khách.

Các dịch vụ tiện ích của sân bay

Dịch vụ hành lý ký gửi

Quầy thực hiện dịch vụ này nằm ngay tại tầng 1 dành cho khách đến hoặc tầng 4 dành cho khách đi. Giá cả vào khoảng 310 -1000 Yen tùy vào kích cỡ của hành lý.

Dịch vụ đổi tiền

Dịch vụ đổi tiền nằm ngay tại tầng 1 dành cho khách đến và tầng 4 dành cho khách đi. Đặc biệt sau khi làm thủ tục check-in đi qua cửa kiểm tra bạn vẫn có thể đổi tiền tại tầng 3.

Dịch vụ ăn uống

Tại sân bay có rất nhiều cửa hàng, quầy phục vụ dịch vụ ăn uống. Do vậy khi đặt vé máy bay đi Nhật Bản khứ hồi có thể hoàn toàn yên tâm.

Dịch vụ nghỉ ngơi

Thời gian vận hành các chuyến bay tại Narita chỉ từ 6:00 – 23:00, sau đó sân bay sẽ đóng cửa để tu sửa, làm vệ sinh…Điều đó đồng nghĩa với việc từ 23:00 – 6:00, hành khách không thể ở trong sân bay.

Khách sạn hộp ( Capsule Hotel): giá từ 3900 Yen cho 1 đêm hoặc 1500 Yên cho 1h sử dụng, dịch vụ nhà tắm là 1000 Yen cho 1h sử dụng. Khách sạn này có tại tầng B1, 3 của terminal 2. Ngoài ra dịch vụ tương tự có tại tầng 3 của terminal 1.

Hoặc bạn có thể ngủ miễn phí ở sân bay Narita.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sân bay Narita mà chúng tôi chia sẽ, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

 


Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến