TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước xinh đẹp, sạch sẽ với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Nơi đây có những thành phố phát triển rực rỡ, những con người thân thiện, tốt bụng, nhẹ nhàng và rất truyền thống. Du khách khi đến đây có thể tham quan, khám phá để trải nghiệm hay làm việc thì cũng nên lưu ý tới một số điều sau để chuyến đi được thành công.

Luôn đi bên trái ở Nhật Bản

Nhật Bản là một trong số ít các quốc gia ở Châu Âu duy trì quy tắc giao thông ở bên trái. Chính vì vậy, nếu bạn đi du lịch tại đây hãy nhờ đi ở phía đường bên trái.

Điều này cũng áp dụng khi đi thang cuốn ở Nhật, mọi người thường đứng ở bên phải, để dành một phần còn lại cho những người vội vã hay có việc gấp.

Văn hóa xếp hàng

Trong khi hầu như mọi người coi việc xếp hàng chờ đợi là một điều khó chịu, thì với người Nhật Bản, ý thức xếp hàng đã được rèn từ nhỏ.

Văn hóa xếp hàng

Họ thường quan niệm rằng, có xếp hàng nghĩa là có thứ đáng để xem. Xếp hàng trong các lễ hội cũng là dịp để gần gũi người thân và kể lại những câu chuyện không bao giờ dứt. Bởi vậy nếu bạn đi du lịch tại đất nước này muốn tham dự một sự kiện đông người thì hãy kiên nhẫn và xếp hàng.

Giữ trật tự, vệ sinh công cộng sạch sẽ

Đây là một trong những quy tắc bạn nên nắm được khi đặt vé máy bay đi Nhật Bản. Khi đến đây bạn không được xả rác bừa bãi, vì đã có rất nhiều thùng rác được đặt ở khắp nơi. Các loại rác cũng được phân loại để có thể dễ dàng thug om. Do vậy, du khách nên độc kỹ các thông tin trước khi vứt rác vào thùng.

Chỉ cần một mẩu tàn thuốc nhỏ rơi xuống đường bạn sẽ bắt gặp nhiều ánh mắt không mấy thiện cảm. Đặc biệt, nếu như hút thuốc ngoài trời không đúng nơi quy định có thể bị phạt đến 50.000 yên, tương đương 8 triệu đồng.

Ngoài ra tại các điểm công cộng như bến tàu, bến ga hay trên tàu điện thì bạn không nên gọi điện hoặc nói chuyện quá to. Bởi điều này sẽ gây khó chịu cho những người xung quanh. Thông thường, người Nhật thường để điện thoại ở chế độ im lặng khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Cởi giày dép trước khi vào nhà

Trước khi bạn muốn vào bất cứ một ngôi nhà nào của Nhật Bản thì cần phải cởi bỏ giày dép để ở phía ngoài cửa. Ở trong nhà, các gia đình thường có dép đi riêng, tuy nhiên ở những phòng có nền chiếu tatami thì không. Người Nhật Bản không bao giờ đi dép lên những nơi có lót chiếu tatami.

Cởi giày dép trước khi vào nhà

Lưu ý khi ăn

Nếu như bạn  tham dự một bữa tiệc vào buổi tối, thì nên lấy nước uống rồi hãy chờ chủ trì bữa tiệc phát biểu xong để cùng nâng ly và hét lên một tiếng Kanpai, đây như một lời chúc mừng.

Khi ăn bạn không được dựng đứng đũa trong bát cơm, không ngậm đũa vào miệng, không dùng đũa để truyền thức ăn. Đặc biệt nếu như bạn gác đũa ngang miệng bát có nghĩa là chê các món ăn dở hoặc thể hiện tôi không cần nữa.

Khác với những quốc gia khác, đũa Nhật khi được đặt trên bàn ăn không được đặt thẳng về phía bên phải tay cầm mà được đặt ở phía trước mặt người ăn, đầu đũa phải được đặt trên một cái gác đũa hướng về phía bên trái.

Hy vọng với những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản mà Đại lý Japan Airlines chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

 


Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến