TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Các món mì được ưa chuộng nhất xứ hoa anh đào

Các món mì được ưa chuộng nhất xứ hoa anh đào

Nếu Việt nam có phở, bún thì Nhật bản lại nổi danh với những món mì. Những món mì xứ Phù tang có sức hấp dẫn đến mê hoặc, chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất trên thế giới. Vậy nếu là 1 người  yêu mến văn hóa xứ Phù tang, bạn đã biết các món mì truyền thống ở đây chưa. Cùng điểm danh nhé.

Mì Udon

Mì Udon là món mì làm từ bột mì, muối và nước, sợi mì có màu trắng đục, dày, hình tròn hoặc vuông. Tùy theo từng mùa thời tiết nóng hay lạnh mà người ta sẽ làm mì dày hay mỏng. Mì Udon khi nấu sẽ nở to, khá dày và nặng nên ăn rất đã.

Mì Udon sợi khá to và dày

Mì Udon sợi khá to và dày

Nước dùng để nấu mì cũng rất nổi bật, có hương vị đặc trưng là mặn, nhẹ, ngọt thanh nhưng không kém phần đậm đà.

Người Nhật bản thường ăn mì Udon với nước luộc thịt, trứng chiên, các loại rau, cá, bánh bao, thịt lợn muối, tôm chiên. Ngoài ra thứ nước sốt đặc biệt theo từng loại mì cũng khiến món ăn trở lên ấn tượng hơn hẳn.

Mì Ramen

Mì Ramen cũng là 1 loại mì được người dân Nhật bản yêu thích và được thực khách du lịch ca ngợi. Sợi mì Ramen có màu vàng tươi, nhỏ xíu khác hoàn toàn với mì Udon. Có rất nhiều phiên bản Ramen khác nhau nhưng nhìn chúng chúng sẽ được nấu từ muối như : nước trong (shio ramen), hầm xương heo - nước đục váng mỡ (tonkotsu ramen), nước tương Nhật – nước trong màu nâu đen (shouyu ramen) và bằng miso – nước đục (miso ramen)

Món mì này ăn nóng là ngon nhất, ăn kèm với tôm, trứng, thịt là sự kết hợp hoàn hảo nhất. Khi đặt vé máy bay giá rẻ đi Nhật bản vào mùa đông còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức 1 tô ramen nóng hổi phải không?

Mì Soba

Không chỉ là 1 món mì đơn thuần, mà mì Soba còn là biểu tượng của sự may mắn và người Nhật tin tưởng. Người dân bản địa thường ăn mì vào cuối năm để tiễn năm cũ, đón năm mới đầy may mắn và sức khỏe.

Nhìn chung sợi mì soba dài và dai, có màu nâu sẫm, có cách chế biến khá công phu, qua nhiều bước và cách ăn cũng rất đặc biệt.

Đầu tiên sợi mì được làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mì, thêm nước tạo thành bột sệt, rồi nhào và lăn cho mỏng ra, và cắt thành những sợi nhỏ.

Hai loại mì để lựa chọn là mì mori-soba (mì rửa qua nước lạnh sau khi luộc, rồi đặt trên một cái dùng nan tre, và món mì kake-soba (mì bỏ trong tô lớn có đổ nước dùng nóng lên trên). Một loại mì cải tiến gần đây là tane-mono (mì với một miếng tempura, đậu hũ mỏng chiên vàng, các loại rau dại, thịt vịt…

Mì Somen

Somen lại là món mì lạnh độc đáo được người Nhật ưa chuộng dù mùa hè của họ không nóng bức như Việt nam.

Mì Somen mát lạnh được ưa chuộng vào mùa hè

Mì Somen mát lạnh được ưa chuộng vào mùa hè

Mì được trình bày khá cầu kì, với sợi mì mỏng được bày trong bát thủy tinh, chan nước đá, thêm rau xanh, các loại củ quả, thịt. Mì được ăn bằng đũa tre nên khi ăn thực khách có cảm giác đang thưởng thức cả mùa hè vậy.

Bạn là fan của món mì nào? Hãy nói cho chúng tôi biết nhé, và nếu có nhu cầu đến Nhật bản khám phá các món mì này hãy liên hệ  Phòng vé Japan Airlines để có 1 chuyến đi thú vị với hành trình tuyệt vời.


Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến